Monthly Archives: เมษายน 2016

เที่ยวญี่ปุ่นแบบใหม่ ใช้ลายนิ้วมือชำระเงินแทนบัตรเครดิต

สำหรับใครที่ชอบไปเที่ยวญี่ปุ่น ต่อไปคงไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้บัตรเครดิต และไม่จำเป็นต้องพกเงินเยนไปเยอะๆ เพราะรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มทดสอบระบบที่จะให้นักท่องเที่ยวใช้ลายนิ้วมือแทนกระเป๋าเงิน โดยนักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนลายนิ้วมือที่สนามบินก่อน ระบบนี้ก็จะช่วยให้นักท่องเที่ยวชำระค่าใช้จ่ายได้สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องแสดงพาสปอร์ตตอนชำระเงิน มันก็เป็นเรื่องดีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายทั้งพนักงานการเงินและนักท่องเที่ยว แถมยังช่วยลดความวุ่นวายในการชำระเงินด้วย แต่ระบบชำระเงินโดยใช้ลายนิ้วมือนี้ก็สามารถใช้ได้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเท่านั้น เช่น ในโรงแรมหรือร้านอาหารต่างๆ เป็นต้น

EDG-TLS001 Gadget ใช้งานร่วมกับมือถือเป็นกล้องโทรทรรศน์และถ่ายรูปได้คมชัด

EDG-TLS001_1

มีข่าวดีมาบอกอีกแล้ว เนื่องจากบริษัท Elecom จากประเทศญี่ปุ่นได้ผลิต EDG-TLS001 Gadget ที่สามารถต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือให้กลายเป็นกล้องโทรทรรศน์หรือกล้องดูดาวได้ ที่สำคัญสามารถถ่ายภาพดวงจันทร์หรือดวงดาวอื่นๆได้อย่างชัดแจ๋ว เนื่องจากมีการติดตั้งเลนส์อัตราขยายสูง 35 เท่ามาด้วย หากมีการใช้งานร่วมกับมือถือในโหมด Digital Zoom จะได้อัตราขยายสูงสุด 140 เท่าเลยทีเดียว แต่เป็นที่น่าเสียดายเนื่องจาก EDG-TLS001 มีขายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น ในราคา 15,250 เยน หรือประมาณ 5,000 บาท อย่างไรก็ดีรอดูกันต่อไปว่าจะมีการเปิดขายไปยังประเทศอื่นๆหรือไม่

EDG-TLS001_2

มีจริงด้วยเครื่องมือปราบผีสุดไฮเทค Proton Pack จาก Sony

เครื่องมือปราบผีสุดไฮเทค Proton Pack นี้เหมือกับเครื่องมือกำจัดผีในหนังเรื่อง Ghostbusters แป๊ะเลย และการออกมาเปิดตัวครั้งนี้ก็น่าจะมาจาก Ghostbusters เวอร์ชันทำใหม่ที่เปลี่ยนตัวละครหลักเป็นผู้หญิง จะออกฉายกลางปีนี้นั่นเอง เอาเป็นว่าเรามาสนใจเครื่องมือสุดเก๋ไก๋นี้กันดีกว่า

Sony ใช้เวลากว่า 30 ปีเพื่อพัฒนาเครื่องมือกำจัดผี Proton Pack นี้ขึ้นมา โดยมีหน้าตาคล้ายกับถังฉีดยาฆ่าแมลงแบบสะพายหลังเลย มีน้ำหนัก 6.6 กิโลกรัม ส่วนจะประกอบด้วยเครื่องมือสุดพิเศษอะไรบ้าง สามารถดูได้ในคลิปวีดีโอเลยจ้า

ในส่วนของฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่ Sony ได้บอกเอาไว้ก็คือ Proton Pack จะมี STAMINA Mode ที่ช่วยในการประหยัดพลังงาน ทำให้สามารถใช้งานได้นานต่อการชาร์จแบตในแต่ละครั้ง, ระบบ Super Slow Motion ทำให้จับภาพเป้าหมายได้อย่างแม่นยำด้วยเฟรมเรตที่สูงถึง 960 เฟรมต่อวินาที, 4K Ultra Short Throw Projector ช่วยให้มองเห็นเป้าหมายได้อย่างชัดแจ๋ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะอยากเห็นหรือเปล่า, เทคโนโลยี NFC เพื่อใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆของ Sony ได้ง่ายขึ้น และสุดท้ายสามารถกันน้ำและเมือกจากผีได้ด้วย