Monthly Archives: มกราคม 2016

The Arcade Hotel โรงแรมสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

The-Arcade-Hotel

โรงแรมสำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะได้ถือกำเนิดขึ้นแล้วในชื่อว่า The Arcade Hotel เพิ่งเปิดตัวในเขต De Pijp ในเมืองอัมสเตอร์ดัม เป็นโรงแรมใหม่เอี่ยมเลยทีเดียว มีห้องไว้บริการทั้งหมด 36 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีเครื่องเกมคอลโซลไว้ให้แขกที่เป็นเหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกัน ในส่วนของล็อบบี้และบาร์ ก็มีเครื่องเล่นเกมพกพาเตรียมไว้ให้ด้วย โดยทางเจ้าของโรงแรมก็ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ทำโรงแรมสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ก็เพื่อจะให้เหล่าเกมเมอร์ได้มาพักผ่อนหย่อนใจ เสมือนว่ามาเล่นเกมที่บ้านเพื่อนนั่นเอง นี่สินะถึงเรียกว่าสวรรค์ที่แท้จริงของเหล่าเกมเมอร์

Google เตรียมผลิตรถยนต์ที่มาพร้อมกับ Android Auto ถึง 40 รุ่นภายในปีนี้

Android-Auto

ปัจจุบันรถยนต์ที่มาพร้อมกับ Android Auto ของ Google มีถึง 10 รุ่นในบางประเทศแล้ว โดยเป็นรถยนต์ของค่าย Hyundai เนื่องจากเป็นแบรนด์แรกที่มีการผลิตรถยนต์ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android Auto นั่นเอง แถมแอพที่รองรับการใช้งานก็มีมากถึง 500 แอพแล้วด้วย

ล่าสุด Daniel Holle ผู้จัดการฝ่ายการผลิต Android Auto กล่าวในงาน the Ubiquity Developer Summit ที่ซานฟรานซิสโก แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ว่าตอนนี้ Google กำลังเตรียมผลิตรถยนต์ที่มาพร้อมกับ Android Auto ถึง 40 รุ่นภายในปี 2016 นี้ แถมยังบอกว่าจะรองรับการเล่นไฟล์ในรูปแบบต่างๆมากขึ้นอีกด้วย

Cloud VPS เป็นส่วนตัว, ปลอดภัย, เสถียร

เชื่อว่าหลานๆคนก็คงปวดหัวกับการเช่า Hosting ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบันก็มีบริการ Web Hosting ที่สามารถรองรับการใช้งานได้สมบูรณ์แบบ และมีความเป็นส่วนตัวสูง สามารถจัดสรรญทรัพยากรได้อย่างดีเยี่ยม (ถ้าจะเช่าแชร์ Hosting สมัยนี้ให้มองหา CloudLinux) แต่แชร์โฮสก็คือแชร์โฮสอยู่วันยันค่ำ ยังมีปัญหาอื่นๆตามมานอกเหนือจากการแชร์ทรัพยากรอยู่แล้ว เช่น โดนโจมตีด้วย DDoS เข้าสู่หมายเลข IP Address ของระบบแชร์โฮส, มีผู้ใช้งานทำการส่ง Spam Email ทำให้ระบบติด Blacklist ไม่สามารถส่งอีเมลล์ออกได้ และปัญหาอื่นๆอีกมากมาย

Cloud VPS

สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ไม่ต้องการแชร์ระบบกับใครๆ ต้องการความปลอดภัยสูง หรือระบบที่จะวางไว้บนเซิฟเวอร์นั้นต้องการความเสถียรที่สูง คงต้องแนะนำให้เช่าใช้บริการ Cloud VPS ที่มีระบบแยกจากผู้ใช้งานท่านอื่นๆโดยชัดเจน เป็นการจำลองเซิฟเวอร์เสมือน (Virtual Private Server) วางอยู่บนระบบ Cloud Server และสามารถเลือกติดตั้งระบบปฏิบัติการได้ทั้ง Windows/Linux อีกทั้งยังสามารถเลือกซอฟต์แวร์ต่างๆได้ด้วยตัวเอง เช่น DirectAdmin (DA), cPanel, VestaCP, CentOS Web Panel, DotNetPanel และอื่นๆอีกมากมาย

Cloud Server

มีคนพบแท็บเล็ตรัน Windows 10 จาก Samsung

สำหรับแท็บเล็ตรัน Windows 10 จาก Samsung นั้น ก็มีข่าวลือมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้ว สเปคดังนี้

  • หน้าจอขนาด 12 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 2560×1600 หรือ 3840×2400 พิกเซล
  • ซีพียู Core M แรม 4 กิกะไบต์
  • ปากกา S-Pen
  • ตัวเครื่องบาง 6.22 มม. เบาเพียง 600 กรัม

ล่าสุดมีคนพบแท็บเล็ต Samsung รหัส SM-W700 หน้าจอ 12 นิ้ว รัน Windows 10 ผ่านการรับรองด้าน Wi-Fi จาก Wi-Fi Alliance แล้ว แถมยังพบว่ามีการนำเข้าเครื่องเพื่อไปทดสอบที่อินเดียด้วย เรื่องนี้จะเป็นจริงดังที่ลือหรือไม่ เรามาคอยติดตามกันต่อไปค่ะ