Monthly Archives: ธันวาคม 2014

ทางค่าย DTAC เจอศึกหนัก เหตุผู้ให้บริการเสริมถือว่าสมัครบริการทันทีเมื่อลูกค้ารับสาย

สำหรับค่ายโทรศัพท์ในประเทศไทยบ้านเราที่ใช้บริการกันอยู่ ก็มีเพียงแค่ไม่กี่ค่ายเท่านั้นค่ะ และแน่นอนว่าเราก็น่าจะทราบกันดีว่ามีค่ายอะไรกันบ้าง แต่สำหรับข่าวที่เราจะนำเสนอกันวันนี้เกี่ยวข้องกับค่ายดังมีชื่อเสียงอย่างค่าย DTAC ที่มีข่าวออกมาว่ามีพนักงานเสนอบริการเสริมผ่านทางโทรศัพท์ แต่เมื่อผู้ใช้งานรับสายก็เหมารวมเอาว่าสมัครบริการทันที แบบนี้เรื่องนี้ก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที เมื่อผู้ใช้บริการหรือผู้เสียหายไม่พอใจอย่างรุนแรง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปดูกันค่ะ

DTAC

ทางคุณ SilenceStab ได้รายงานเข้ามาว่าได้ถูกเก็บค่าบริการ โดยที่ตนเองไม่ไดสมัคร แต่ที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือ เขาต้องเสียเงินค่าบริการเหล่านี้เพียงแค่เขารับสายโทรศัพท์เท่านั้น แน่นอนว่าเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้งานรายนี้อย่างมาก และเรื่องนี้ก็เข้าไปถึงผู้บริหารระดับสูงของทางค่าย DTAC แล้ว โดยที่ทางผู้บริหารได้มีการให้สัญญากับคุณ SilenceStab ว่าจะดำเนินการปรับปรุงระบบในส่วนนี้ต่อไป และตอนนี้ได้มีการแจ้งเตือนและแจ้งบทลงโทษให้กับผู้ให้บริการเสริมรายนี้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามทางคุณ SilenceStab ก็ยังคงยืนยันว่าจะย้ายค่ายออกอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วทางคุณ SilenceStab ยังคงบอกอีกด้วยว่าทางค่าย DTAC ควรที่จะออกมาคืนเงินที่สูญเสียไปกับบริการเหล่านี้ทุกราย ควรจะต้องคืนเงินย้อนหลังตั้งแต่เริ่มให้บริการนี้ออกมา จึงจะเป็นการแก้ไขความเสียหายที่เกิดขึ้น และในส่วนของการป้องกันไม่ให้เกิดบริการแบบนี้ขึ้นอีก ก็ควรที่จะต้องทำในอนาคต อย่างไรก็ตามก็คงจะต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะมีการแก้ไขเรื่องนี้จากทางผู้บริหารค่าย DTAC อย่างไร เพราะหลายคนมองว่าเรื่องจะเงียบไปหรือว่าจะมีการแก้ไขเกิดขึ้นจริง

สุดยอด!!! โฮโลแกรมที่สามารถสัมผัสได้เหมือนมีตัวตนจริงๆ

โลกของเรานับวันยิ่งพัฒนาไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องค่ะ ไม่มีอะไรหยุดนิ่งอยู่กับที่เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเทคโนโลยี ที่มีการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวที่เราจะนำมาแนะนำกัน ซึ่งข่าวนี้ก็คือ การสัมผัสได้ของโฮโลแกรม ในสมัยก่อนโฮโลแกรมคือการแสดงภาพของวัตถุจำลองที่สามารถที่จะเปลี่ยนทิศทางได้ ผู้ที่มองจะสามารถที่จะมองเห็นวัตถุนี้ได้เหมือนอยู่ตรงหน้าจริงๆ สำหรับการแสดงผลโดยใช้โฮโลแกรมนี้สามารถแสดงผลได้หลายรูปแบบค่ะ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่สามารถทำได้ก็คือ การสัมผัสวัตถุที่เรามองเห็นเหล่านั้นได้ แต่ล่าสุดเราสามารถที่จะสัมผัสวัตถุที่เรามองเห็นได้แล้วค่ะ ด้วยการใช้การสอดแทรกของคลื่นเสียงความถี่สูงเข้าไป โดยจะใช้ชุดลำโพงขนาดเล็กจำนวนมาก เพื่อทำให้เกิดความรู้สึก เพราะว่าคลื่นเสียงที่ส่งออกไปนั้นจะกระทบกับผิวของเราจนคุณสัมผัสได้ว่าคุณนั้นกำลังสัมผัสวัตถุบางอย่างอยู่นั่นเองค่ะ

Hologram