Monthly Archives: ตุลาคม 2014

เปิดตัวแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ล่าสุดเอาใจวัยเรียน Photomath

Photomath

เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนที่เคยผ่านการเรียนหนังสือมาก่อน จะต้องมีการเรียนวิชาคณิตศาสตร์แน่นอนอยู่แล้ว และหลายคนก็มีปัญหาในเรื่องของการแก้โจทย์คณิตศาสตร์อยู่เรื่อยมา หรือบางคนก็อาจจะกำลังมองหาวิธีการแก้โจทย์ปัญหาไม่ตก แต่ปัจจุบันด้วยความล้ำสมัยของเทคโนโลยี มีการสร้างแอพพลิเคชั่นต่างๆมากมาย ที่ช่วยในเรื่องของการศึกษาให้ทันสมัยมากขึ้น และแน่นอนค่ะว่าวันนี้เรามีอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับวิชาคณิตศาสตร์ที่น่าสนใจมาแนะนำกันค่ะ ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

แอพพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า Photomath มาพร้อมความโดดเด่นที่ทำเอาครูสอนคณิตศาสตร์ อาจจะต้องเข้มงวดในการเรียนการสอนมากขึ้น เพราะเพียงแค่ใช้โทรศัพท์สแกนผ่านโจทย์คณิตศาสตร์ข้อที่สงสัยเท่านั้น ก็จะได้คำตอบว่าคณิตศาสตร์ข้อนี้มีคำตอบว่าอะไร พร้อมทั้งยังมีการแสดงถึงขั้นตอนวิธีการทำ แบบเป็นขั้นตอนอย่างละเอียดอีกด้วย แน่นอนค่ะว่าสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ก็ร้องหวานหมูกันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชั่นนี้ก็เสมือนกับดาบสองคม ที่ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าจะเลือกใช้งานไปในทางสร้างสรรค์หรือไม่อย่างไร เพราะถ้าหากว่าใช้แต่แอพพลิเคชั่นนี้อย่างเดียว ไม่ได้ฝึกคิดด้วยสมองของตัวเอง ไม่ได้ฝึกทำอยู่เป็นประจำ เมื่อถึงเวลาทำข้อสอบก็คงจะทำไม่ได้ แต่ถ้าหากว่าฝึกคิดคำนวณตามแบบการคำนวณของแอพพลิเคชั่น ก็จะได้ขั้นตอนการคิดที่ละเอียดพอสมควรเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดแอพพลิชั่น Photomath นี้ได้ค่ะ สามารถใช้งานได้บน iOS และ Windows Phone เท่านั้น สาวกหุ่นเขียวต้องรอไปก่อน ใครที่สนใจก็สามารถหาโหลดได้เลยค่ะใน App Store และ Windows Store ขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นการศึกษา ที่มีให้ดาวน์โหลดกันแบบฟรีๆไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดค่ะ

หลุดอีกแล้ว Fitbit Surge สมาร์ทวอทช์จาก Fitbit

ตามที่ช่วงแรกได้มีข่าวหลุดของอีก 2 อุปกรณ์จากค่าย Fitbit ออกมาให้ได้รอลุ้นกัน ล่าสุดมีอีกหนึ่งอุปกรณ์จากค่าย Fitbit ที่ออกมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบสมาร์ทวอทช์ แน่นอนค่ะว่าวันนี้เราก็มีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ ซึ่ง Fitbit Surge รุ่นนี้ทาง Fitbit เรียกว่า Superwatch ความน่าสนใจของรุ่นนี้อยู่ที่มีฟีเจอร์ใหม่หลายตัวเพิ่มเข้ามาใน Fitbit Surge เช่น มี GPS ในตัว, มีระบบวัดชีพจร, มีการแสดงข้อความแจ้งเตือนผ่านทางสมาร์ทโฟนให้ผู้ใช้งานได้รับทราบ และสามารถที่จะควบคุมการเล่นเพลงได้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จะออกมาเพื่อเซอร์ไพรส์อย่างแท้จริงเลยค่ะ เพราะฉะนั้นมีการคาดการณ์กันว่าในการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ รุ่น Fitbit Charge และ รุ่น Charge HR แล้วอาจจะยังมีเซอร์ไพรส์ตามมาด้วยรุ่น Fitbit Surge อย่างไรก็ตามราคาก็ค่อนข้างสูงสักหน่อยประมาณ 249 เหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 8,000 บาท แต่สิ่งที่ยังไม่ทราบสำหรับ Fitbit Surge ก็คือขนาดหน้าจอ อย่างไรก็คงจะต้องรอถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบและรอคอยการเปิดตัวของ Superwatch ตัวนี้อยู่แล้ว ก็อย่าปล่อยให้พลาดนะคะ ต้องมีการติดตามข่าวสารอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าอีกไม่นานต้องมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่นอนค่ะ

สุดยอดแห่งการพัฒนาใช้มือเขียนตัวอักษร แทนการพิมพ์ลงบน Android Wear ได้

Analog Keyboard Android Wear

คงจะมีให้เล่นกันอยู่ไม่น้อยกับนาฬิกาอัจฉริยะที่ออกมาให้เลือกซื้อเลือกใช้กันหลายรุ่น และล่าสุดทางค่าย Microsoft ได้ออกมาพัฒนาและสนับสนุน Android Wear อย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันได้มีการพัฒนาตัวคีย์บอร์ดสำหรับ Android Wear ออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานกันแล้วค่ะ ไปดูกันดีกว่าคีย์บอร์ดที่ว่านี้มีความสามารถที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

คีย์บอร์ดพระเอกของงานวันนี้มีชื่อว่า Analog Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่รองรับการเขียนอักขระด้วยมือ ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เขียนตัวอักษร ตัวเลข หรืออักขระต่างๆลงบนหน้าจอของ Android Wear ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน โดย Analog Keyboard ตัวนี้จะรองรับความละเอียด 320 x 320 และนาฬิกา Moto 360 ได้ แต่อย่างไรก็ดียังมีการชั่งใจกันอยู่ว่า ระบบการสั่งงานด้วยเสียงเห็นทีว่า  จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานได้มากกว่าการใช้คีย์บอร์ด ทำให้ทาง Google ยังชั่งใจอยู่ว่าจะทำระบบแบบดังกล่าวขึ้นมาหรือไม่ แต่อย่างก็ตาม Analog Keyboard ก็สามารถตอบโจทย์คนบางกลุ่มที่ต้องการใช้คีย์บอร์ดบน  Android Wear ได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะฉะนั้นในช่วงนี้จึงยังไม่มีการผลิตคีย์บอร์ดบน Smartwatch ออกมามากนัก แต่ก็เริ่มมีบริษัทให้ความสนใจในการพัฒนาอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับใครที่มีความสนใจอยากจะได้ตัวต้นแบบของคีย์บอร์ดจากค่าย Microsoft ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดมาลองใช้งานกันได้แล้วค่ะ แต่ขอเตือนสักหน่อยว่าในการติดตั้งใช้งานนั้นอาจจะต้องมีการใช้เทคนิคบางอย่าง ที่อาจจะต้องอาศัยความชำนาญพิเศษ ความรู้เฉพาะทาง เพื่อให้ประสบความสำเร็จ แล้วคุณละค่ะสนใจบ้างหรือเปล่า กับ Android Wear ที่มีลูกเล่นมากกว่าเดิม ถ้าสนใจก็ลองสืบหาข้อมูลและสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลยค่ะ