Monthly Archives: มกราคม 2014

GOM Player โปรแกรมดูหนังที่ดีที่สุดในเวลานี้

โปรแกรมดูหนัง GOM Player สามารถตอบโจทย์การดูหนังของผมได้ดีมากๆ ก่อนหน้านี้ผมก็ใช้งานโปรแกรมดูหนังตัวอื่นๆ แต่ผมดูค้างไว้ประมาณครึ่งเรื่องได้เลย แล้วผมจะดูหนังต่อจากเดิม ปรากฏว่าโปรแกรมดูหนังที่ผมใช้งานอยู่ตอนแรกไม่สามารถเปิดได้ พอเปิดแล้วมันก็ค้างไปเลย

ผมก็เลยต้องหาโปรแกรมดูหนังตัวใหม่ ก็เลยมาเจอกับโปรแกรมดูหนัง GOM Player สามาถรเปิดหนังโดยเริ่มต้นจากครึ่งเรื่องได้โดยที่ไม่ค้าง ผมก็เลยต้องบอกเลยว่า…

GOM Player เป็นโปรแกรมดูหนังที่ดีที่สุดในเวลานี้สำหรับผมแล้วหละ…+.+

สำหรับฉันหากไม่มีอินเตอร์เน็ต อาจจะยังเรียนไม่จบก็เป็นได้

แต่ไหนแต่ไรมาฉันก็ได้อินเตอร์เน็ตนี่แหละ ที่คอยเป็นครูสอนพิเศษมาโดยตลอด หากอาจารย์สั่งการบ้านแล้วมีตรงไหนที่ไม่เข้าใจ หรืออาจารย์ให้โจทย์มาลึกเกินกว่าที่สอน ฉันก็มักจะค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมจากโลกออนไลน์ เชื่อมั๊ยว่ามีข้อมูลแทบทุกอย่างที่ฉันต้องการ ในตอนนั้นฉันไม่อยากไปเรียนในห้องเรียนเลย เพราะอาจารย์บางท่านแทบไม่สอน เดินเข้ามาสั่งงานแล้วก็ให้ทำส่งท้ายชั่วโมง จากนั้นอาจารย์ก็เดินออกจากห้องไป เป็นอยู่หลายวิชามาก ตอนทำโปรเจคจบก็เช่นกัน อาจารย์ที่ปรึกษาแค่เรียกดูผลงาน แล้วสั่งเพิ่มตลอด แต่ไม่ได้ช่วยแนะนำอะไรเลย ฉันจึงอยากจะขอบคุณเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ตจริงๆ ที่ให้ความรู้แก่ฉันโดยที่ในห้องเรียนไม่สามารถให้ได้ ทำให้ฉันเรียนจบได้อย่างภาคภูมิ

Internet Download Manager ซอฟต์แวร์เร่งความเร็วในการดาวน์โหลด

สำหรับคนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตและเว็บไซต์เป็นประจำ แล้วก็ชอบหาความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ผมเชื่อได้เลยว่าจะต้องเคยได้ยินโปรแกรมที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดมาบ้าง หรือที่เรียกกันว่า “โปรแกรมช่วยโหลด” มาไม่มากก็น้อย หรือเคยผ่านหูผ่านตามาบ้างแน่ๆ และวันนี้ผมจะมาคุยเรื่อง Internet Download Manager ซึ่งเป็นสุดยอดของโปรแกรมช่วยโหลดอันดับ 1 ของโลกที่ถูกขนาดนามว่า “โปรแกรมช่วยโหลด 500” ซึ่งหมายถึงมันสามารถเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูลได้มากถึง 500 เท่า โอ๊ว… มันจะจริงหรือไม่ก็ต้องลองดาวน์โหลด Internet Download Manager (IDM) ไปใช้งานกันเอาเองละกันนะ

Internet Download Manager

โปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager

เริ่มชอบใจ Format Factory สุดยอดโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้ซะแล้ว

แว๊บมาอัพเดตเรื่องราวซอฟแวร์ดีดีกับเพื่อนๆจร้า พอดีเราไปเจอโปรแกรมคอมพิวเตอร์มาตัวหนึ่งมา เห็นอาจารย์ในคลาสโรงเรียนสอนคอมฯเค้าพูดถึงอยู่บ่อยๆ เลยได้มีโอกาสเข้าไปเจาะลึกเรื่องราวของโปรแกรมตัวนี้มา เรียกว่าเป็นโปรแกรมพื้นฐานที่เครื่องคอมพิวเตอร์ควรจะมีเลยก็ว่าได้ นั่นคือโปรแกรมแปลงไฟล์ เพราะอาจมีความจำเป็นในการแปลงไฟล์ขนาดใหญ่ ให้มีขนาดที่เล็กลงแต่คุณภาพยังคงเดิม เพื่อส่งต่อให้เพื่อนทางอินเตอร์เน็ตก็เป็นได้ หรืออาจต้องการแปลงเป็นสกุลไฟล์อื่นๆ เพื่อใช้กับอุปกรณ์ที่รองรับรูปแบบไฟล์ที่ต่างกัน เช่น เครื่องเล่น MP3, iPad และสมาร์ทโฟน เป็นต้น

โปรแกรมแปลงไฟล์ที่เรากำลังพูดถึงก็คือ Format Factory ซึ่งมีความสามารถมากมายจริงๆ แถมยังได้รับการยอมรับและกล่าวถึงจากผู้ใช้งานทั่วโลกด้วย เนื่องจากว่า

  • เป็นโปรแกรมที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน รองรับหลายภาษา หนึ่งในนั้นก็คือภาษาไทย
  • รองรับนามสกุลไฟล์ที่เรียกได้ว่า แทบจะทุกตัวที่มีในโลก
  • มีขนาดเล็ก ไม่สิ้นเปลืองทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด
  • เป็นเจ้าของโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ได้ฟรี เนื่องจากเป็นโปรแกรมประเภทฟรีแวร์
  • ทำงานได้รวดเร็ว ไม่ต้องคอยนาน

Windows มีโปรแกรม WinRAR ให้ใช้งานนะ

ทำไมผมถึงเลือก Windows? และ ทำไม Windows ถึงไปไกลกว่าระบบปฏิบัติการอื่นๆ ก็คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากมาย เพราะก็เห็นอยู่แล้วมองไปทางไหนก็มีแต่คนใช้งาน Windows หลังๆมาอาจจะมี Mac OS X โผล่มาบ้างเป็นบางที แต่นั้นก็ไม่แปลกเท่าไร เพราะว่ากระแสอุปกรณ์ของทาง Apple มันมีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น

Download WinRAR create rar and zip files

ดาวน์โหลดโปรแกรม WinRAR สำหรับสร้างไฟล์นามสกุล *.rar และ *.zip

แต่สิ่งที่ผมจะบอกว่า Windows นั้นเจ๋งจริงๆก็คือการที่มันมีซอฟต์แวร์มากมายให้เราได้ใช้งาน หนึ่งในนั้นก็คือ WinRAR ซึ่งเป็นโปรแกรมาบีบอัดและแตกไฟล์ยอดนิยมของคนทั่วโลก และเป็นโปรแกรมที่ใช้สร้างไฟล์ *.rar และยังสร้างไฟล์ *.zip ที่มีใช้งานในระบบปฏิบัติการ Mac และ Linux ได้อีกด้วย แต่ในทางกลับกัน โปรแกรม WinRAR ไม่สามารถใช้งานได้บน Mac และ Linux แล้วความสามารถของโปรแกรมนี้มันเยอะมากมายจริงๆ แต่มันมีใช้งานสำหรับ Windows เท่านั้น แล้วคุณมีความคิดเห็นว่ายังไงหละ…? Windows นี่แหละคือคำตอบของระบบปฏิบัติการในฝันอย่างแท้จริง… 🙂

 

ทำไม Windows ถึงไปไกลกว่าระบบปฏิบัติการอื่นๆ

Windows

เหตุผลนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง แน่นอนว่าหากลองสังเกตคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่องหรือเอาตั้งแต่เมื่อผลิตเสร็จ แล้ววางจำหน่าย เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาก็จะพบว่า ล้วนแล้วแต่รองรับการใช้งาน Windows ทั้งสิ้น โดยตั้งให้เป็น OS พื้นฐานของเครื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีน้อยนักที่จะเห็นเป็น Linux หรือ Mac ติดเครื่องมา แม้แต่คนที่ซื้อเครื่อง Mac มาแล้ว ก็ยังเปลี่ยนไปลง Windows เพื่อใช้งานเลย เนื่องจากคุ้นชินและใช้งานง่ายกว่าระบบปฏิบัติการตัวอื่น

ประเด็นต่อมาจะเป็นในเรื่องของการใช้งานได้หลายอย่างในอันเดียว ซึ่งเมื่อคุณใช้งาน Windows หรือแปลตามตัวก็คือหน้าต่างที่เติม S แสดงว่ามีหลายหน้าต่าง จึงมีความสามารถในการทำงานได้หลายๆงาน หรือหลายๆโปรแกรมในเวลาเดียวกัน เช่น พิมพ์รายงานควบคู่ไปกับการท่องเว็บ เป็นต้น

อีกเหตุผลก็คือเรื่องของเกมส์ที่สามารถรองรับเกมส์ได้มากมาย สามารถเล่นเกมส์ข้ามรุ่นได้ในหลายๆเกมส์ แม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม และแน่นอนว่าจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เกมส์ที่รันบนคอมพิวเตอร์ส่วนมากก็เป็น Windows Desktop ทั้งสิ้น