Monthly Archives: ธันวาคม 2013

โปรแกรมแต่งรูปสมัยนี้เจ๋งจริงๆนะจะบอกให้

ถ้าจะพูดถึงโปรแกรมแต่งรูปภาพสมัยนี้ก็คงต้องเอ่ยปากดังๆบอกว่า “มันเจ๋งมาก” ขอให้คุณได้เข้าใจถึง 3 คำที่ผมได้บอกไปได้เลย เพราะเทคโนโลยีการพัฒนาการของคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์นั้นก้าวกระโดดอย่างมาก มีการพัฒนาโปรแกรมแต่งรูปออกมามากมายให้เราเลือกใช้งานกัน ทั้งบนโทรศัพท์มือถืออย่าง Camera360 ก็ถือว่าเป็นแอพแต่งรูปยอดนิยมของคนไทย และไหนจะมีโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานอีกมากมาย

วันนี้ที่ผมจะมาพูดถึงโปรแกรมแต่งรูปนั้น จะพูดถึงเรื่องของการพัฒนาการและการดาวน์โหลดโปรแกรมแต่งรูปไปใช้งานกันบนคอมพิวเตอร์ฟรีๆ อย่างที่ผมได้ยกตัวอย่างถึง Camera360 ไปเมื่อข้างบน อันที่จริงแล้วมันก็มีโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ให้ใช้งานเป็น Camera360 PC ด้วยเช่นกัน ส่วนมากแล้วโปรแกรมอะไรก็ตามที่สามารถใช้งานบนโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ได้ด้วย จะมีคำว่า PC ตามมาด้วย

แต่สำหรับผมแล้ว ผมเลือกที่จะใช้งานโปรแกรมแต่งรูปบนคอมพิวเตอร์โดยตรงมากกว่า เนื่องจากมันมีความสะดวกกว่าการแต่งรูปบนโทรศัพท์ และนอกจากนั้น ความละเอียดของหน้าจอ การประมวลผลของ GPU มันดีกว่าโทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน ชนิดที่เรียกได้ว่าเทียบไม่ติดกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นจากนี้สิ่งที่ผมจะอธิบายเป็นการใช้งานโปรแกรมแต่งรูปบนคอมพิวเตอร์ล้วนๆ

สิ่งที่โปรแกรมแต่งรูปบนคอมพิวเตอร์ดีกว่าบนโทรศัพท์มือถือ

  1. ความเร็วในการประมวลผลของ ซึ่งบนคอมพิวเตอร์จะใช้หน่วยประมวลผล GPU (GPU ก็คือหน่วยประมวลผลของการ์ดจอบนคอมพิวเตอร์) หากไม่มีก็จะใช้ CPU
  2. หน้าจอคอมพิวเตอร์จะมีความละเอียดและคมชัดมากกว่าโทรศัพท์มือถือ
  3. การถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วบนฮาร์ดดิสก์ และยิ่งไปกว่านั้นจะเร็วมากๆหากใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD
  4. หน่วยความจำ Ram มีความเร็วและมีขนาดมากกว่าโทรศัพท์ในปัจจุบันอยู่หลายเท่าตัว

เพียงเท่านี้หากเราใช้งานโปรแกรมแต่งรูปบนคอมพิวเตอร์ เราก็จะได้รูปภาพออกมาที่มีประสิทธิภาพดีกว่าแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าท่านจะใช้งานโปรแกรมแต่งรูปภาพตัวไหน จะจับเอาโปรแกรมตัวไหนมาแต่งรูป และควรจะเลือกโปรแกรมให้เหมาะสมกับงานที่ท่านทำด้วย

โปรแกรมแต่งรูป

ตัวอย่างภาพจากโปรแกรมแต่งรูปบนใบหน้าโดยเฉพาะ

ลองใช้ชีวิตแบบไร้เทคโนโลยีสักวันกัน เอามั๊ย

เอาหละสิมีใครมั้งมั๊ยเนี่ยจะกล้าลองใช้ชีวิตโดยปราศจากเทคโนโลยี มนุษย์เราปัจจุบันถูกปลูกฝังให้ใช้เทคโนโลยีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปซะแล้ว จะว่าไปสิ่งเหล่านี้ก็ทำให้เราเกิดความห่างเหินกับคนรัก หรือคนในครอบครัวด้วยนะ เช่น เวลาไปกินข้าวกับแฟนก็ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์ โดยไม่สนใจคนที่นั่งอยู่ตรงหน้า ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ และเลิกกันในที่สุด อีกเคสก็คือเรื่องความผูกพันธ์กับคนในครอบครัว ที่ยิ่งเกิดความห่างเหินเข้าไปทุกวัน บางบ้านก็กินข้าวไม่พร้อมหน้ากัน เพราะลูกนั่งเล่นเกมส์ แม่ดูหนัง พ่อนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

ถึงคุณจะบอกว่า “ก็มันเป็นสิ่งจำเป็นหนิ” จะให้ทำได้ง่ายๆได้ยังไงกัน ลองมาดูเรื่องราวของเด็กหนุ่มนักศึกษาอายุ 24 จากชิคาโก้นามว่า Jake Reilly กัน เพราะเขาได้มีทดสอบโปรเจคนี้ไปแล้ว มีชื่อว่า The Amish Project เป็นโปรเจคที่ใช้เวลากว่า 90 วันในการใช้ชีวิตโดยตัดขาดจากเทคโนโลยีการสื่อสารทุกชนิด เขามีจุดประสงค์เพื่อทดสอบตัวเอง และต้องการจะลองกลับไปใช้ชีวิตแบบคนสมัยก่อนที่ไม่ต้องมีเทคโนโลยี ก็สามารถดำเนินชีวิตได้ แล้วตัวเขาหละจะเป็นอย่างไร สาเหตุอีกอย่างที่ทำให้เขาอยากทำโปรเจคก็คือ ความห่างเหินของเพื่อนสนิท ที่เวลานัดเจอกันต่างคนต่างสนใจแต่เทคโนโลยีที่อยู่ในมือของตัวเอง โดยไม่สนใจสิ่งรอบข้าง ทำให้เกิดความห่างเหินระหว่างมิตรภาพขึ้น และตัวเขาเองก็เป็นเช่นนี้กับแฟนสาวด้วย เพราะไม่สนใจเธอเท่าที่ควร ไม่ไปเจอหน้าหรือนัดทานข้าวเหมือนคู่อื่นๆ เอาแต่ส่งข้อความไปหา สิ่งนี้ยิ่งทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำมากขึ้นไปอีก

เขาทำทุกอย่างโดยไม่อาศัยเทคโนโลยี เช่น ใช้วิธีเขียนจดหมาย, ทิ้งกระดาษโน๊ตข้อความไว้, เขียนข้อความทิ้งไว้บนพื้นถนนด้วยสีชอล์ค หรือเดินทางไปหาคน ๆ นั้นแทน เขาทำเช่นนี้จนครบ 90 วันก็ทำให้เขาค้นพบว่าชีวิตของเขามีความสุขมากกับการใช้ชีวิตแบบนี้ อีกทั้งยังได้กลับไปคบกับแฟนสาวหลังจากที่ทำโปรเจคเสร็จสิ้นอีกด้วย

เมื่อฟังเรื่องราวของชายคนนี้แล้ว คุณคิดอยากจะทำเหมือนเขาบ้างไหม…? อยากลองใช้ชีวิตเหมือนคนสมัยก่อนดูบ้างหรือเปล่า ลองรับฟัง แยกแยะ หรือจะนำไปปฏิบัติดูก็ได้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้พบอะไรดีดีเหมือน Jake Reilly อย่างแน่นอน

โหลด Camera360 ลบสิวได้หมดเลย

โปรแกรม Camera360

โปรแกรม Camera360

ถึงเวลาที่สาวๆจะสวยแบบเปิดเผยกันแล้ว อย่าไปกลัวว่าใครจะไม่กด Like หรือเห็นสิวเราบนรูปที่โพสลงโซเชียลเน็ตเวิร์ค เพราะเราสามารถโหลด Camera360 ไปใช้งานได้ฟรีเป็นแอพโทรศัพท์ที่ฮิตกันสุดๆ ณ ปัจจุบันนี้ เวลาถ่ายรูปก็ให้โปรแกรมตัวนี้ช่วย เพื่อความสมจริงและดูดีที่สุดก็ควรเลือกใช้ฟังก์ชันให้เหมาะสมเป็นธรรมชาติด้วย ในส่วนนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน สำหรับเรื่องผิวหน้าของสาวๆถือเป็นสิ่งสำคัญมาก หากจะเปิดเผยต่อหน้าสาธารณะก็ต้องเตรียมให้พร้อม ไม่มีใครชอบโชว์หน้าที่มีเม็ดสิวผุดขึ้นเต็มปานจะเก็บมาแกงได้เป็นหม้อหรอก บางคนแม้จะเป็นสิวเม็ดเดียวก็ยอมไม่ได้ ไม่เชื่อลองสังเกตุรูปของหลายๆคนที่โชว์ในโซเชียลดูสิ แต่ละนางเริ่ดๆกันทั้งนั้น ที่แน่ๆผ่านการใช้ Camera360 PC ตกแต่งมาอย่างแน่นอน เราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เวลาถ่ายรูปหน้าตัวเองหรือแม้จะถ่ายในส่วนอื่นๆ เราก็มักจะใช้แอพตัวนี้มาผสมโรงด้วยเสมอ มันช่วยเราให้กลายเป็นคนผิวสวยสุขภาพดี และดูดีที่สุดเมื่ออัพรูปขึ้นไปโชว์คนอื่น

โปรแกรมดีๆวันนี้เสนอ iTools 2013 ฟรีอีกด้วย

ถ้าอยากได้โปรแกรมดีๆก็จะต้องหามาให้ได้อย่างแน่นอน มันคือโปรแกรมฟรีที่เอาไว้จัดการโทรศัพท์ iPhone ได้ดีมากๆ มันก็คือโปแกรม iTools 2013 ที่เกิดขึ้นมาเพื่อจัดการ iPhone, iPad และ iPod โดยเฉพาะเลยแหละ ถ้าจะให้บอกว่าเอาไว้จัดการอะไรบ้างก็คงบอกไม่หมดแน่ๆ เอาไว้ไปโหลดโปรแกรม iTools ไปเล่นกันเอาเองก็จะทราบเองว่าโปรแกรมนี้สามารถจัดการได้หมด ซึ่งมันก็มีประโยชน์จริงๆนั่นแหละ ลองเอามาจัดการโทรศัพท์ของเราก็ถือว่าใช้งานง่ายและเวิร์กมากๆเลยแหละครับ ยังไงก็ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูได้นะครับ เพราะว่ามันเป็นของฟรีจริงๆ

iTools

iTools