เปิดตัวแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ล่าสุดเอาใจวัยเรียน Photomath

เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนที่เคยผ่านการเรียนหนังสือมาก่อน จะต้องมีการเรียนวิชาคณิตศาสตร์แน่นอนอยู่แล้ว และหลายคนก็มีปัญหาในเรื่องของการแก้โจทย์คณิตศาสตร์อยู่เรื่อยมา หรือบางคนก็อาจจะกำลังมองหาวิธีการแก้โจทย์ปัญหาไม่ตก แต่ปัจจุบันด้วยความล้ำสมัยของเทคโนโลยี มีการสร้างแอพพลิเคชั่นต่างๆมากมาย ที่ช่วยในเรื่องของการศึกษาให้ทันสมัยมากขึ้น และแน่นอนค่ะว่าวันนี้เรามีอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับวิชาคณิตศาสตร์ที่น่าสนใจมาแนะนำกันค่ะ ไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

แอพพลิเคชั่นนี้มีชื่อว่า Photomath มาพร้อมความโดดเด่นที่ทำเอาครูสอนคณิตศาสตร์ อาจจะต้องเข้มงวดในการเรียนการสอนมากขึ้น เพราะเพียงแค่ใช้โทรศัพท์สแกนผ่านโจทย์คณิตศาสตร์ข้อที่สงสัยเท่านั้น ก็จะได้คำตอบว่าคณิตศาสตร์ข้อนี้มีคำตอบว่าอะไร พร้อมทั้งยังมีการแสดงถึงขั้นตอนวิธีการทำ แบบเป็นขั้นตอนอย่างละเอียดอีกด้วย แน่นอนค่ะว่าสำหรับนักเรียน นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ก็ร้องหวานหมูกันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชั่นนี้ก็เสมือนกับดาบสองคม ที่ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานว่าจะเลือกใช้งานไปในทางสร้างสรรค์หรือไม่อย่างไร เพราะถ้าหากว่าใช้แต่แอพพลิเคชั่นนี้อย่างเดียว ไม่ได้ฝึกคิดด้วยสมองของตัวเอง ไม่ได้ฝึกทำอยู่เป็นประจำ เมื่อถึงเวลาทำข้อสอบก็คงจะทำไม่ได้ แต่ถ้าหากว่าฝึกคิดคำนวณตามแบบการคำนวณของแอพพลิเคชั่น ก็จะได้ขั้นตอนการคิดที่ละเอียดพอสมควรเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดแอพพลิชั่น Photomath นี้ได้ค่ะ สามารถใช้งานได้บน iOS และ Windows Phone เท่านั้น สาวกหุ่นเขียวต้องรอไปก่อน ใครที่สนใจก็สามารถหาโหลดได้เลยค่ะใน App Store และ Windows Store ขอบอกว่าเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นการศึกษา ที่มีให้ดาวน์โหลดกันแบบฟรีๆไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดค่ะ