สุดยอดแห่งการพัฒนาใช้มือเขียนตัวอักษร แทนการพิมพ์ลงบน Android Wear ได้

คงจะมีให้เล่นกันอยู่ไม่น้อยกับนาฬิกาอัจฉริยะที่ออกมาให้เลือกซื้อเลือกใช้กันหลายรุ่น และล่าสุดทางค่าย Microsoft ได้ออกมาพัฒนาและสนับสนุน Android Wear อย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันได้มีการพัฒนาตัวคีย์บอร์ดสำหรับ Android Wear ออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานกันแล้วค่ะ ไปดูกันดีกว่าคีย์บอร์ดที่ว่านี้มีความสามารถที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

คีย์บอร์ดพระเอกของงานวันนี้มีชื่อว่า Analog Keyboard เป็นคีย์บอร์ดที่รองรับการเขียนอักขระด้วยมือ ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เขียนตัวอักษร ตัวเลข หรืออักขระต่างๆลงบนหน้าจอของ Android Wear ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน โดย Analog Keyboard ตัวนี้จะรองรับความละเอียด 320 x 320 และนาฬิกา Moto 360 ได้ แต่อย่างไรก็ดียังมีการชั่งใจกันอยู่ว่า ระบบการสั่งงานด้วยเสียงเห็นทีว่า  จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้งานได้มากกว่าการใช้คีย์บอร์ด ทำให้ทาง Google ยังชั่งใจอยู่ว่าจะทำระบบแบบดังกล่าวขึ้นมาหรือไม่ แต่อย่างก็ตาม Analog Keyboard ก็สามารถตอบโจทย์คนบางกลุ่มที่ต้องการใช้คีย์บอร์ดบน  Android Wear ได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะฉะนั้นในช่วงนี้จึงยังไม่มีการผลิตคีย์บอร์ดบน Smartwatch ออกมามากนัก แต่ก็เริ่มมีบริษัทให้ความสนใจในการพัฒนาอยู่จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับใครที่มีความสนใจอยากจะได้ตัวต้นแบบของคีย์บอร์ดจากค่าย Microsoft ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดมาลองใช้งานกันได้แล้วค่ะ แต่ขอเตือนสักหน่อยว่าในการติดตั้งใช้งานนั้นอาจจะต้องมีการใช้เทคนิคบางอย่าง ที่อาจจะต้องอาศัยความชำนาญพิเศษ ความรู้เฉพาะทาง เพื่อให้ประสบความสำเร็จ แล้วคุณละค่ะสนใจบ้างหรือเปล่า กับ Android Wear ที่มีลูกเล่นมากกว่าเดิม ถ้าสนใจก็ลองสืบหาข้อมูลและสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลยค่ะ