Archive of the categories: Hardware DD

Samsung เปิดตัว AirDresser เครื่องทำความสะอาดและรีดเสื้อผ้าในเครื่องเดียว

AirDresser เป็นเครื่องทำความสะอาดเสื้อผ้าและสามารถรีดเสื้อผ้าได้ในเครื่องเดียว ถือเป็นนวัตกรรมใหม่จาก Samsung ที่เพิ่งมีการเปิดตัวออกมา ซึ่งตัวเครื่องจะใช้พลังลมและพลังไอน้ำในการทำงาน มีการเคลมว่าเครื่องทำงานเบา มีฟีเจอร์ JetSteam ทำงานฆ่าเชื้อกำจัดแบคทีเรีย มีระบบ Self Clean ทำความสะอาดตัวเองได้ และสามารถรีดผ้าลดรอยยับของชุดได้ดี อีกด้วย

ผู้เล่น Nintendo Switch ที่พบปัญหา Joy-Con ค้าง รวมกลุ่มฟ้องร้อง Nintendo

จากเหตุการณ์ที่ผู้เล่น Nintendo Switch พบปัญหา Joy-Con ค้างหรือทำงานเองนั้น ล่าสุดผู้เล่นก็มีการรวมกลุ่มกันเพื่อยื่นฟ้อง Nintendo อเมริกา เกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวแล้ว โดยบอกว่าเกิดจากสินค้าเสื่อมคุณภาพที่พบอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังเชิญชวนให้ผู้ที่ประสบปัญหาดังกล่าวเข้ามาลงชื่อ เพื่อร่วมฟ้องเรียกค่าเสียหายด้วย

AMD เผยยอดขาย ประสบความสำเร็จ ขายดีกว่า Intel เป็นเท่าตัว

AMD ลุกขนาด CPU อย่างหนัก หลังจากที่โดนนำมายาวนาน ตั้งแต่ที่ AMD ได้เปิดตัว CPU เจนเนอเรชั่น Ryzen ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากเป็น CPU ที่ราคาถูกแต่ได้ Space ที่สูงกว่า หากเทียบกับเจ้าตลาดอย่าง Intel ทำให้ยอดขาย AMD นั้นสูงกว่ายอดขาย Intel มากถึงเท่าตัวเลยทีเดียว (70% vs 30%)

แต่ถึงแม้ว่าจำนวนยอดขาย AMD จะเยอะกว่า Intel มาก แต่หากวัดจากรายได้แล้ว AMD ก็มีกำไรมากกว่า Intel ไม่มากนัก เพียง 8% เท่านั้น เนื่องด้วยราคาที่ถูกจึงทำให้ได้กำไรน้อยกว่า แต่ก็ถือว่าเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของทาง AMD จริงๆที่สามารถเอาชนะเจ้าตลาดอย่าง Intel ได้ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องติดตามกันต่อไป ว่าทาง Intel จะออกไม้เด็ดอะไรมาสู้ AMD ในอนาคต การแข่งขันที่สูงขึ้นจะส่งผลดีต่อผู้ใช้อย่างเราๆแน่นอน

Google ประกาศออก Wear OS เวอร์ชันใหม่แล้ว

Wear OS เวอร์ชันใหม่ที่ Google จะปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้ ใช้ชื่อว่าเวอร์ชัน H มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือเพิ่มโหมด Power Saving แสดงเฉพาะนาฬิกาถ้าแบตเตอรี่เหลือน้อยกว่า 10% และหากนาฬิกาถูกถอดทิ้งไว้นานเกิน 30 นาที จะเข้าสู่โหมด Deep Sleep  นอกจากนี้ก็มีฟีเจอร์ Smart App Resume สามารถกลับเข้าสู่หน้าเดิมของแอพหลังจากปิดแอพไปได้ และมีการเปลี่ยนวิธีการปิดเครื่องด้วยการกดปุ่ม Power Off และ Restart ด้วย

สาเหตุการหายไปของ Android Wear

จะเห็นว่าในช่วงปี 2016 Android Wear เป็น Smart Watch ที่มีการพูดถึงอยู่มากเลยทีเดียว มีถึงเวอร์ชัน 8.0 แล้ว แต่ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 2 ปี กลับไม่มีวี่แววของ Android Wear เวอร์ชันใหม่ออกมาเลย สำหรับสาเหตุนั้นก็เพราะว่าผู้ผลิตชิปเซ็ตที่ครองตลาดเจ้าเดียวอย่าง Qualcomm ทิ้งตลาดนี้ไป ซึ่งก็เข้าใจได้ถึงเหตุผลของ Qualcomm ที่ไม่เล่นตลาดนี้ต่อ เพราะคิดว่าไม่คุ้มที่จะลงทุนทั้งเงินและบุคคลากร บริษัทมองว่าควรจะเอาทุนส่วนนี้ไปพัฒนาชิปเซ็ตสมาร์ทโฟนน่าจะดีกว่า เพราะน่าจะทำกำไรให้บริษัทได้มากกว่า นั่นเอง

Audi จับมือ Alta Devices นำแผงโซลาเซลล์ติดตั้งบนกระจกหลังคารถ

Audi มีแผนจะนำแผงโซลาเซลล์มาติดตั้งบนกระจกหลังคารถไฟฟ้า หรือเรียกว่า Panoramic Glass Roof จึงได้ประกาศร่วมมือกับ Alta Devices บริษัทด้านโซลาเซลล์ ในการนำโซลาเซลล์มาใช้ ซึ่งจะพัฒนารุ่นโปรโตไทป์ในช่วงปลายปี 2017 นี้ นอกจากนี้ Audi ยังมีแผนระยะยาวที่จะติดตั้งแผงโซลาเซลล์บนหลังคารถเลย ไม่ใช่แค่ Sunroof เพื่อใช้ชาร์จแบตให้รถยนต์ไฟฟ้า แบบที่ไม่ต้องแวะชาร์จตามสถานีชาร์จต่างๆเลยก็ว่าได้

ยูเครนเตรียมซื้อตู้ ATM เพื่อซื้อขายเงินดิจิทัล

อย่างที่ทราบว่าเงินดิจิทัลได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน หลายประเทศให้การยอมรับ อย่างเช่น ยูเครน ซึ่งตอนนี้มีรายงานว่าเตรียมซื้อตู้ ATM เพื่อซื้อขายเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin, Ethereum, Waves, Golos และอื่นๆ โดยมีเป้าหมายซื้อตู้ ATM 30 เครื่องภายในเดือนสิงหาคม 2017 นี้ และจะซื้อให้ได้รวมทั้งหมด 150 เครื่อง ภายในเดือนมกราคม 2018

ยอดจอง Tesla Model 3 ถูกยกเลิกไปราว 63,000 คัน

Tesla Model 3 มียอดจองหลังเปิดตัวสูงถึง 518,000 คัน ล่าสุด Elon Musk เผยว่ายอดจองถูกยกเลิกไปราว 63,000 คัน เหลือ 455,000 คัน ซึ่งเขาบอกว่ายอดจองที่ยกเลิกไปถือว่าเป็นจำนวนเล็กน้อยมาก นอกจากนี้ยังเผยว่าบริษัทมียอดจองเพิ่มเฉลี่ย 1,800 คันต่อวัน หลังเริ่มส่งมอบรถให้กับลูกค้าชุดแรกไป สำหรับลูกค้าทั่วไปที่จองไว้คาดว่าจะเริ่มได้รถในช่วงปีหน้านี้

หน้าจอ iPhone ลดความสว่างได้มากกว่าที่คุณคิด

การลดความสว่างของหน้าจอเห็นจะเป็นประโยชน์มากในเวลากลางคืน เพื่อเป็นการถนอมสายตาเวลาเล่นโทรศัพท์ แต่จะเห็นได้ว่าลดจนสุดขีดแล้วก็ยังสว่างจ้าอยู่เลย วันนี้เรามีวิธีการที่จะช่วยลดความสว่างของหน้าจอ iPhone ให้มืดกว่าที่เคยทำได้ หลายคนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สาเหตุที่เราต้องใส่ใจมากขนาดนี้ก็เพราะว่า มันเป็นความเสี่ยงต่อการป่วยที่อาจเกิดขึ้นกับดวงตาของเรา ซึ่งหน้าจอสมาร์ทโฟนโดยทั่วไปจะมีแสงสีฟ้าที่อันตรายต่อดวงตาของมนุษย์ฉายออกมาอยู่ตลอด ถ้าแสงนั้นสว่างมากเกินไปก็เป็นอันตรายต่อดวงตาได้

สำหรับวิธีการแก้ปัญหาคือ

  • อันดับแรกให้ไปที่ส่วนของการตั้งค่า และไปที่ Accessibility แล้วเปิดใช้งานฟังก์ชัน Zoom
  • จะมีเมนูปรากฏขึ้นมา ให้เลือกที่ Zoom Filter แล้วเลือกโหมด Low Light และย้อนกลับมายังหน้าจอก่อนหน้า
  • จากนั้นให้มาดูที่ Zoom Region และตรวจสอบให้แน่ใจว่าตั้งค่าเป็น Full Screen Zoom เรียบร้อยแล้ว
  • ย้อนกลับมาที่เมนู Accessibility เลื่อนลงมาจนสุด และกดไปที่ Accessibility Shortcut จากนั้นตั้งค่าไว้ที่ Zoom
  • ลองกดปุ่มโฮม3 ครั้งติดกัน จะพบว่าหน้าจอจะลดแสงมืดลงกว่าปกติ

Facebook เผยโฉม Step to the Line ภาพยนตร์เชิงสารคดีแบบ 360 องศา ผ่าน Oculus VR เรื่องแรก

เผยโฉมแล้ว Step to the Line ภาพยนตร์เชิงสารคดีแบบ 360 องศา ผ่าน Oculus VR เรื่องแรก ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักโทษ ระบบเรือนจำและระบบยุติธรรมของสหรัฐ ซึ่งจะถูกนำไปฉายในงาน Tribeca Film Festival โดย Mark Zuckerberg ซีอีโอ Facebookกล่าวว่าจุดประสงค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้คืออยากให้ผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์ เข้าถึงและเข้าใจนักโทษ ดังเช่นที่เขาเคยพูดคุยกับอดีตนักโทษที่เคยอยู่ในคุกนานกว่า 30 ปี มาแล้ว