Archive of the categories: Software DD

ยูเครนเตรียมซื้อตู้ ATM เพื่อซื้อขายเงินดิจิทัล

อย่างที่ทราบว่าเงินดิจิทัลได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน หลายประเทศให้การยอมรับ อย่างเช่น ยูเครน ซึ่งตอนนี้มีรายงานว่าเตรียมซื้อตู้ ATM เพื่อซื้อขายเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin, Ethereum, Waves, Golos และอื่นๆ โดยมีเป้าหมายซื้อตู้ ATM 30 เครื่องภายในเดือนสิงหาคม 2017 นี้ และจะซื้อให้ได้รวมทั้งหมด 150 เครื่อง ภายในเดือนมกราคม 2018

ยอดจอง Tesla Model 3 ถูกยกเลิกไปราว 63,000 คัน

Tesla Model 3 มียอดจองหลังเปิดตัวสูงถึง 518,000 คัน ล่าสุด Elon Musk เผยว่ายอดจองถูกยกเลิกไปราว 63,000 คัน เหลือ 455,000 คัน ซึ่งเขาบอกว่ายอดจองที่ยกเลิกไปถือว่าเป็นจำนวนเล็กน้อยมาก นอกจากนี้ยังเผยว่าบริษัทมียอดจองเพิ่มเฉลี่ย 1,800 คันต่อวัน หลังเริ่มส่งมอบรถให้กับลูกค้าชุดแรกไป สำหรับลูกค้าทั่วไปที่จองไว้คาดว่าจะเริ่มได้รถในช่วงปีหน้านี้

Microsoft Paint ยังอยู่ เพียงแค่ย้ายไปให้โหลดบน Windows Store แทน

จากข่าวที่ Microsoft Paint  ถูกถอดออกจาก Windows 10 Fall Creators Update นั้น หลายคนก็ใจหายเพราะคิดว่าโปรแกรมที่มานานกว่า 32 ปี จะหายไปอย่างถาวรแล้ว ข่าวนี้ทำให้ Microsoft ไม่สบายใจเพราะพบว่ามีคนหลังรักโปรแกรมนี้จำนวนมาก จึงต้องออกมาให้ข้อมูลที่ถูกต้องว่า โปรแกรม Paint ยังไม่ได้หายไปไหน เพียงแค่ย้ายให้ไปดาวน์โหลดบน Windows Store ในเร็วๆนี้เท่านั้น เอาเป็นว่าแฟนๆโปรแกรม Paint ก็สบายใจกันได้แล้วจ้า

สดๆร้อนๆ Facebook สามารถคอมเม้นท์ด้วยภาพ GIF ได้แล้ว

ภาพ GIF นับได้ว่าเป็นภาพเคลื่อนไหว ที่หลายคนนิยมใช้แสดงความรู้สึกต่างๆ ในการแชทกันเยอะเลยทีเดียว ซึ่ง Facebook ก็ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ภาพ GIF ดังนี้

• ในปี 2016 มีภาพ GIF ถูกส่งผ่าน Messenger มากถึง 13,000,000 ครั้ง
• จำนวนรูป GIF ที่ถูกส่งในปี 2016 ยอดรวมสูงกว่าปี 2015 ถึง 3 เท่า
• ในวันปีใหม่ของปี 2017 มีภาพ GIF ส่งผ่าน Messenger มากถึง 400,000,000 ครั้ง

และเพื่อเป็นการฉลองวาระภาพ GIF มีอายุครบ 30 ปี ล่าสุด Facebook ก็ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่โดยให้สามารถคอมเม้นท์ภาพ GIF ในช่องคอมเม้นท์ได้แล้ว ใช้งานง่ายๆแค่คลิกที่ปุ่ม GIF ในช่องคอมเม้นท์ รูปก็จะถูกดึงมาจากฐานข้อมูลของเว็บไซต์ GIPHY ให้เราสมารถค้นหาภาพที่ต้องการได้หลากหลาย

Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับแชร์กันในครอบครัว

ฟีเจอร์สำหรับครอบครัวก็คือ การที่เราสามารถแชร์ทุกสิ่งทุกอย่างและบริการอื่นๆ ให้คนในครอบครัวของเราได้ใช้กันนั่นเอง ข้อดีของมันก็คือจ่ายแค่ครั้งเดียวแต่สามารถใช้ด้วยกันทั้งบ้าน ซึ่งก็ได้เปิดให้ใช้บริการไปนานแล้ว และ Google ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ขึ้นมาก็คือ

YouTube TV: สมาชิกในครอบครัวสมารถเข้าถึง Cloud DVR ของตัวเองได้ในราคา 35 ดอลลาร์ต่อเดือน แต่ใช้ได้ไม่เกิน 6 คน
Google Calendar: สามารถติดตามกิจกรรมต่างๆภายในครอบครัวได้อย่างง่ายดาย
Google Keep: แชร์โน้ตและฟีเจอร์อื่นๆร่วมกันได้
Google Photos: แชร์ภาพให้คนในครอบครัวได้อย่างง่ายดาย

Windows 10 ARM ติดตั้งโปรแกรม x86 ได้แล้ว

อย่างที่ทราบกันดีว่า Windows 10 ARM นั้นใช้สถาปัตยกรรม ARM จะไม่สามารถใช้งานโปรแกรม .exe ที่เป็น x86 (32bit) หรือ x64 (64bit) ทั่วๆไปได้ เนื่องจากมันเป็น CPU สำหรับทำงานบนมือถือทั่วๆไป แต่ Microsoft ก็ค้นพบทางออกที่จะทำให้ ARM สามารถรันโปรแกรม x86 ได้โดยไม่ต้องทำการแปลงโค๊ดให้เป็น ARM ก่อน ด้วยการรันซ้อนภายใต้ Emulator อีกชั้น ด้วยวิธีการนี้ จะทำให้ไม่ต้องทำการแปลงโค๊ดของโปรแกรมใดๆให้ยุ่งยากหรือให้รองรับอีกเลย

วีดิโอแสดงการทำงานของการติดตั้งโปรแกรม x86 ลงใน Windows 10 ARM

Facebook เผยโฉม Step to the Line ภาพยนตร์เชิงสารคดีแบบ 360 องศา ผ่าน Oculus VR เรื่องแรก

เผยโฉมแล้ว Step to the Line ภาพยนตร์เชิงสารคดีแบบ 360 องศา ผ่าน Oculus VR เรื่องแรก ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักโทษ ระบบเรือนจำและระบบยุติธรรมของสหรัฐ ซึ่งจะถูกนำไปฉายในงาน Tribeca Film Festival โดย Mark Zuckerberg ซีอีโอ Facebookกล่าวว่าจุดประสงค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้คืออยากให้ผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์ เข้าถึงและเข้าใจนักโทษ ดังเช่นที่เขาเคยพูดคุยกับอดีตนักโทษที่เคยอยู่ในคุกนานกว่า 30 ปี มาแล้ว

หลายแบรนด์ทยอยถอนโฆษณาออกจาก YouTube

เรียกได้ว่า YouTube เจอวิกฤติหนักเลยทีเดียว เมื่อหลายแบรนด์กำลังทยอยถอนโฆษณาของตัวเองออกจาก YouTube โดยให้เหตุผลว่า บน YouTube นั้นมีคลิปวิดีโอสุดโต่งและหัวรุนแรงมากเกินไป ถึงขนาดที่ว่ามีคนพบแบนเนอร์โฆษณาใต้คลิปสนับสนุนกลุ่ม Isis เลยทีเดียว ซึ่งพวกเขาไม่ต้องการให้โฆษณาของตัวเอง ปรากฏควบคู่ไปกับคลิปที่รุนแรงหรือสนับสนุนกลุ่มผู้ก่อการร้ายแต่อย่างใด งานนี้ก็คงต้องรอให้ Google แก้ปัญหาอย่างจริงจังเสียที แบรนด์ต่างๆจึงจะกลับมาลงโฆษณาบน YouTube กันอีกครั้ง

Search Engine ยอดนิยมจากเอเชีย เข้าร่วมโครงการ AMP ของ Google

ตอนนี้มีบริษัท IT รายใหญ่เข้าร่วมโครงการ AMP ของ Google อยู่หลายเจ้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น WordPress, eBay, Pinterest, LinkedIn และ Bing ล่าสุดมี Search Engine ยอดนิยมจากเอเชีย เข้าร่วมแล้วด้วยได้แก่ Baidu, Sogou จากจีน และ Yahoo Japan จากญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง 3 เจ้าก็มีผู้ใช้งานออยู่มาก โดย Google กล่าวว่าเป็นก้าวสำคัญของ AMP ในเอเชียเลยทีเดียว ที่สำคัญตอนนี้มีเพจ AMP จำนวน 1.7 พันล้านเพจแล้วด้วย