Archive of the categories: Software DD

Samsung เปิดตัว AirDresser เครื่องทำความสะอาดและรีดเสื้อผ้าในเครื่องเดียว

AirDresser เป็นเครื่องทำความสะอาดเสื้อผ้าและสามารถรีดเสื้อผ้าได้ในเครื่องเดียว ถือเป็นนวัตกรรมใหม่จาก Samsung ที่เพิ่งมีการเปิดตัวออกมา ซึ่งตัวเครื่องจะใช้พลังลมและพลังไอน้ำในการทำงาน มีการเคลมว่าเครื่องทำงานเบา มีฟีเจอร์ JetSteam ทำงานฆ่าเชื้อกำจัดแบคทีเรีย มีระบบ Self Clean ทำความสะอาดตัวเองได้ และสามารถรีดผ้าลดรอยยับของชุดได้ดี อีกด้วย

Twitter ทดสอบฟีเจอร์ Scheduled Tweet สำหรับผู้ใช้หน้าเว็บ

ปกติผู้ใช้งาน Twitter บนเดสก์ทอปผ่านหน้าเว็บ เวลาที่ต้องการจะตั้งเวลาทวีต (Scheduled Tweet) จะต้องใช้งานผ่าน TweetDeck เท่านั้น หรือใช้เครื่องมือจากนักพัฒนาภายนอก แต่ล่าสุด Twitter ได้เริ่มทดสอบฟีเจอร์นี้กับผู้ใช้งานบางกลุ่ม ที่ทำให้ผู้ใช้งานผ่านเดสก์ทอป สามารถตั้งเวลาเผยแพร่ข้อความทวีตได้ผ่านหน้าเว็บ Twitter.com

ZERODIUM ปรับราคารับซื้อการโจมตีรอบใหม่

บริษัทนายหน้าซื้อขายช่องโหว่ซอฟต์แวร์ ZERODIUM ปรับราคารับซื้อการโจมตีรอบใหม่ โดยถือเป็นครั้งแรกที่ปรับการโจมตีทางฝั่ง Android ขึ้นเป็น 2.5 ล้านดอลลาร์ สำหรับการโจมตีแบบที่ผู้ใช้ไม่ต้องคลิกใด ๆ ซึ่งแซงหน้าทางฝั่ง iOS ที่อยู่ที่ 2 ล้านดอลลาร์ เท่าเดิม

สำหรับเหตุผลการปรับเพิ่มขึ้นของฝั่ง Android ก็เนื่องจากว่ามีการปรับปรุงต่อเนื่อง ทำให้การโจมตีแบบผู้ใช้ไม่ต้องคลิกทำได้ยากขึ้น แต่ในทางฝั่ง iOS เริ่มมีช่องโหว่ขายมากขึ้นในตลาด นั่นเอง

ผู้เล่น Nintendo Switch ที่พบปัญหา Joy-Con ค้าง รวมกลุ่มฟ้องร้อง Nintendo

จากเหตุการณ์ที่ผู้เล่น Nintendo Switch พบปัญหา Joy-Con ค้างหรือทำงานเองนั้น ล่าสุดผู้เล่นก็มีการรวมกลุ่มกันเพื่อยื่นฟ้อง Nintendo อเมริกา เกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวแล้ว โดยบอกว่าเกิดจากสินค้าเสื่อมคุณภาพที่พบอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังเชิญชวนให้ผู้ที่ประสบปัญหาดังกล่าวเข้ามาลงชื่อ เพื่อร่วมฟ้องเรียกค่าเสียหายด้วย

VSCO เผยมีรายได้หลักจากการสมัครสมาชิกเพื่อใช้บริการพิเศษ

VSCO แอพกล้องและแต่งภาพยอดนิยม ที่เปิดให้ใช้งานได้ฟรี แต่มีบริการเสริมบางอย่างที่ต้องเสียเงินเพิ่ม ซึ่งภายในของแอพ VSCO แม้จะให้ใช้ฟรีแต่ก็ไม่ได้มีโฆษณาแทรกเหมือนแอพเจ้าอื่น ๆ แต่อย่างใด หลายคนคงเริ่มสงสัยว่าแล้วแอพดังกล่าวมีรายได้มาจากไหน โดยทาง CEO ของ VSCO เปิดเผยว่ารายได้ของแอพมาจากผู้สมัครสมาชิกเพื่อใช้บริการพิเศษในราคา 20 ดอลลาร์ต่อปี และในปี 2018 ที่ผ่านมาก็มีผู้สมัครมากถึง 2 ล้านคน และในปี 2019 ก็คาดว่าจะมีผู้สมัครเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

Uber ให้ผู้ใช้ในเดนเวอร์สามารถซื้อตั๋วรถโดยสารสาธารณะผ่านแอพได้

บริการที่น่าสนใจในแอพ Uber มาอีกแล้ว คราวนี้เปิดให้ผู้ใช้สามารถซื้อตั๋วรถโดยสารสาธารณะผ่านแอพ Uber ได้แล้ว โดยจะเริ่มให้บริการผู้ใช้ในเดนเวอร์ก่อน โดยผู้ใช้จะเห็นตัวเลือกการซื้อตั๋วรถไฟ รถบัสหรือรถสาธารณะอื่น ๆ เมื่อกดซื้อแล้วจะได้ตั๋วในรูปแบบ QR Code เพื่อนำไปสแกนต่อ

อย่างไรก็ตาม Uber มีแผนขยายการให้บริการดังกล่าวไปยังอีกหลาย ๆ เมือง เนื่องจาก Uber ได้ร่วมมือกับ Masabi ผู้ให้บริการขายตั๋วเดินทางที่ทำตลาดในเมืองใหญ่หลายเมืองด้วยกัน

Apple ถูกฟ้องร้อง เพราะทำระบบ 2-Factor Authentication ยุ่งยาก

นาย Jay Brodsky ได้ยื่นฟ้อง Apple ต่อศาลแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากระบบ 2-Factor Authentication ทำให้เกิดความยุ่งยาก โดยเขาแจ้งว่าใช้เวลารวมทุกขั้นตอนไปราว 2-5 นาที ก่อให้เกิดผลเสียหายต่อเขามาก เนื่องจากเวลาอันมีค่าของเขา ต้องเสียไปกับการล็อกอินซ้ำซ้อนหลายขั้นตอน และที่สำคัญคือ Apple ไม่ได้ขออนุญาตผู้ใช้ก่อนเลือกเปิดการยืนยันตัวตนสองขั้นตอนด้วย

WP MultiLingual ถูกแฮกแก้หน้าเว็บและส่งเมลให้ลูกค้าว่าไม่ปลอดภัย

WP MultiLingual หรือ WPML เป็นปลั๊กอินหรือส่วนขยายของ WordPress ที่มีลูกค้าจ่ายเงินเพื่อใช้งานกว่า 6 แสนราย เนื่องจากไม่มีเวอร์ชั่นฟรี ล่าสุดหน้าเว็บไซต์ของปลั๊กอินดังกล่าวถูกแฮก มีการแก้ไขหน้าเว็บ ทั้งยังมีการส่งเมลไปยังลูกค้าบอกว่าปลั๊กอินดังกล่าวมีช่องโหว่หลายรายการและยังไม่มีการแก้ไข เรื่องนี้ได้รับคำชี้แจงจาก WP MultiLingual ว่าเป็นฝีมือของอดีตพนักงงานที่มีการวางช่องโหว่เอาไว้ในระบบ ซึ่งตอนนี้บริษัทกำลังทำการแก้ไข แต่ในเบื้องต้นให้ลูกค้าทำการเปลี่ยนรหัสผ่านก่อน และยังยืนยันว่าปลั๊กอินไม่ได้มีช่องโหว่แต่อย่างใด

พบช่องโหว่ Skype for Android ควรอัพเดตด่วน

The Register รายงานช่องโหว่ระดับ 5 ดาว  ร้ายแรงสุดๆ บน Skype for Android ที่ไม่จำเป็นต้องปลดล็อคก็สามารถดูรูปในโทรศัพท์ อ่านรายชื่อผู้ติดต่อ เป็นต้น โดยจากการตรวจสอบ พบว่ามีผลกระทบแทบทุกเวอร์ชั่น และช่องโหว่นี้มีมาตั้งแต่เวอร์ชั่น 8 แล้ว ตอนนี้ทาง Skype ได้ออกแพทช่องโหว่นี้แล้ว แนะนำผู้ใช้งานควรอัพเดตอย่างเร่งด่วน

Google ประกาศออก Wear OS เวอร์ชันใหม่แล้ว

Wear OS เวอร์ชันใหม่ที่ Google จะปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้ ใช้ชื่อว่าเวอร์ชัน H มีการเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือเพิ่มโหมด Power Saving แสดงเฉพาะนาฬิกาถ้าแบตเตอรี่เหลือน้อยกว่า 10% และหากนาฬิกาถูกถอดทิ้งไว้นานเกิน 30 นาที จะเข้าสู่โหมด Deep Sleep  นอกจากนี้ก็มีฟีเจอร์ Smart App Resume สามารถกลับเข้าสู่หน้าเดิมของแอพหลังจากปิดแอพไปได้ และมีการเปลี่ยนวิธีการปิดเครื่องด้วยการกดปุ่ม Power Off และ Restart ด้วย